ส่งท้ายก่อนดองนาน(มั้ง?) แล้วแต่ชะตา 55

ตอบพี่กะล่อน : เรื่องศาสตราจารย์บินส์ หนูก็หาได้ไม่ละเอียดเหมือนกัน ปกติก็รู้แบบผ่านๆ

http://www.hp-lexicon.org/wizards/binns.html
http://harrypotter.wikia.com/wiki/Cuthbert_Binns
http://en.wikibooks.org/wiki/Muggles%27_Guide_to_Harry_Potter/Characters/Professor_Binns

หมดจากนี้ก็มีแต่ไร้สาระแล้ว... ลองเปิดหนังสือพวก Guide book ก็ไม่ช่วยอะไรเท่าไหร่นะ

 

 WARNING : ไม่แปลกใจถ้าคุณจะอ่านแล้วมึน

 

ไม่อยากค้างนาน..เดี๋ยวลืม


ภาค5ก็เคยเขียนไว้ แต่ยังไม่ได้ลากมาลงไว้ที่นี่เลย
ไว้โอกาสหน้า(ถ้าว่าง)เพราะเขียนไว้ก่อนจะมาเล่นเอ็กซ์ทีนอะ


รอบแรกไปดูที่พารากอนกับน้อง
รอบ2 ไปดูวันที่1สิงหา(วันเสาร์) นึกอยากจะไปก็นั่งรถเมล์ไปคนเดียวเลย เหมือนพวกไร้สติ ทั้งโรงมีคนดูแค่ 20 คน .. เป็นโรงเล็กอะ ไปที่เมเจอร์บางกะปิ ซึ่งที่จริงก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอยู่ตรงไหน ตอนแรกว่าจะแวะดูที่บิ๊กซีปากซอยหน้าโรงเรียน(ลาดพร้าว94) แต่มันดูน่ากลัวอะ เลยนั่งรถต่อไปถึงบางกะปิเลยดีกว่า 555
รอบ3 ไปดูวันแม่ .. พาแม่ไปดู(+พ่อ และน้อง)ที่เอสพลานาด

ที่จริงอยากไปถ่ายรูปกับป้ายยักษ์ที่เมเจอร์รัชโยธินด้วยอะ ใกล้บ้านแต่ไปเองไม่สะดวก เซ็งเลย

ถังหน้าตาแบบนี้ค่ะ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะได้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้ว ... ใส่ป๊อปคอร์นได้เยอะดี แต่กินคนเดียวเกือบไม่หมด แล้วยังโง่หาที่เสียบหลอดไม่เจออีก (สงสัยว่าต้องแงะฝาออกมารึเปล่า?) .. ปกติไม่เคยซื้อเลยอะ ของภาคเก่าๆไม่รู้ว่าเป็นยังไงเพราะไปทีไรมันไม่เคยเหลือให้ซื้อเลย ภาคนี้ซื้อทันแล้วรู้สึกตื่นเต้นมากก >..<หมวกดึ๋งๆ .. เรืองแสงได้ด้วยนะ


 
ตอนนี้ถังป๊อปฯ แปลงร่างเป็นที่เสียบปากกาไปแล้ว
แต่ก่อนเสียบกับแก้วมัคแล้วไอ้พวกของที่ใส่ห่อ/กล่องก็จะยัดไม่ลง 55


 โปสการ์ด /ที่คั่นหนังสือ(?) ที่เป็นของแถมจากการจองตั๋วล่วงหน้า... ก็คงเห็นมาเยอะแล้ว ไม่ต้องลงรูปละกัน เพราะรูปมันก็เหมือนในโปสเตอร์นั่นแหละ ไม่มีอะไรพิเศษ แต่ได้รูปปู่ดัม+แฮร์รี่ซ้ำอะ ... ตอนจัดใส่ซองมันคงติดกัน เลยไดกำไร1ใบ

แฮนด์บิล = ใบปลิวหนัง มักจะเป็นใบเล็กๆ กระดาษบางๆ ยับง้ายง่าย ไอ้ช่วงที่มีเยอะพนักงานที่โรงหนังก็แจกกันแบบฟุ่มเฟือย ได้มาคนละห้าใบสิบใบ  ทีตอนที่ของมันหายาก อยากได้ก็ดันหาไม่ได้... โดยเฉพาะภาคเก่าๆ

ภาคนี้หยิบมาประมาณ 10 กว่าใบ แต่เพื่อนที่โรงเรียนขอหมด รู้สึกจะเหลืออยู่กับตัวแค่ 3 ใบอะ ไม่หวงเพราะไม่ได้จ่ายตังค์ซื้อ แต่ถ้าจะขอโปสการ์ดคงไม่ให้นะจ๊ะ

 

 

SPOILER WARNING!

 หนังภาคนี้โดยรวมก็โอเคดี(ตอนเขียนถึงภาค 5 ก็ขึ้นต้นประโยคนี้แหละ) แม้ว่าหลายๆกระแสจะบอกมาว่าเลวร้ายอย่างงั้นอย่างงี้ ...วิกรู้สึกว่าหนังแต่ละภาคมันก็ไม่มีภาคไหนแย่ไปซะทีเดียวนะ มีแต่ชอบน้อยกว่ากับชอบมากกว่า ทั้งนี้มันก็แล้วแต่มุมมองของแต่ละคนด้วย

 

Opening

ชอบฉากเปิดค่ะ เป็นประโยคของเบลลาทริกซ์ที่หลอกหลอนมาตั้งแต่ภาค 5  I killed Sirius Black. ตอนดูรอบ 2 นี่โฆษณานานมาก .. ดูโฆษณาจนเบื่ออะ ... แล้วมันก็ตัดเข้าเรื่องแบบงงๆ คือมีโลโก้แล้วก็เป็นเสียงเบลลาเลย 555

จากนั้นเป็นเมฆกับมักเกิ้ล .. อืม เป็นการเริ่มเรื่องที่แปลกดีนะ เพราะใช้โลกมักเกิ้ลเข้ามามีส่วนร่วมด้วย ปกติโลกมักเกิ้ลเป็นอะไรที่ไม่ค่อยสำคัญและมักจะถูกลืม แถมตอนผู้เสพความตายพุ่งทะยานไปบนฟ้านี่มันเท่จริงๆ .. ชอบเอฟเฟกต์ภาคนี้มากๆเลย (ชอบตั้งแต่ภาค5 แต่นี่มันเจ๋งกว่าภาค5) สวยไปซะทุกอย่าง 

ที่จริงผู้เสพความตายจะใช้เอฟเฟ็กต์ควันดำๆนี้มาตั้งแต่ภาค5 4 (แก้ 24/08/09 เพิ่งดูภาค4อีกรอบถึงเห็น)แต่มันไม่เด่นขนาดนี้ ในขณะที่พวกภาคีฯจะใช้สีขาว .. เหมือนธรรมกับอธรรมมั้ง จะเห็นเปรียบเทียบกันก็ตอนฉากกระทรวงฯ(ภาค5)ตอนท้ายๆ  แต่ภาค6นี่เห็นสีดำของผู้เสพความตายอย่างเดียวนะ แล้วก็ชัดขึ้นน่ะ

เพลงก็เพราะมากเลยนะ เหมาะกันดี .. คือตอนที่ตัดเข้าเรื่องมาจะเป็นเีสียงที่ให้ความรู้ึสึกว่ามันดูศักดิ์ิสิทธิ์มาก .. คงนึกออกเนอะ  แถมรูปตอนที่ปู่มดัมโอบแฮร์รี่นี่.. เอ้อ ออกแนวศิษย์ข้าใครอย่าแตะ ??? (จิ้นมั้ย? 55)
การเอาเรื่อง/ฉากจากตอนจบภาคที่แล้วมาโปะ่ก่อนมันทำให้เราระลึกชาติได้เนอะ เหมือนนึกออกว่าภาคที่แล้วมันจบที่ตรงไหน อยู่ที่ไหน ไปทำอะไร เหมือนกับว่าดัมเบิลดอร์ปกป้องแฮร์รี่ตลอดเวลาเลย แฮร์รี่สำคัญมากๆ..อะไรแบบนั้น 

 

Characters/story

ก็ดีนะ ตัวละครต่างๆก็..เออ ดีอะ  บอกไม่ถูกเหมือนกัน มันอาจจะไม่ได้ดีที่สุด แต่ก็ชอบนะ 55

เบลลาทริกซ์สุดยอดดด~
ไม่ใช่ตัวละครหลัก แต่เชื่อว่าเป็นตัวละครที่คนดูจะจำได้มากที่สุดตัวนึง ... ขนาดพ่อ(ซึ่งมาดูแฮร์รี่ตามโอกาส เพราะลูกลากมาดู)ยังจำได้เลย แถมบอกว่าชอบด้วย 5555 เซ็กซี่ดี

อยากไปขุดหนังเรื่องอื่นๆที่ Helena Bonham Carter เคยแสดง ท่าทางจะอินกับบทมาก เล่นเก่งดี


ชอบทุกๆอย่างเลยอะ เหมือนเดินออกมาจากหนังสือ ภาคนี้โรตจิตกว่าภาค5อีก เยี่ยมสุดๆ ลักษณะการพูดมีเอกลักษณ์ สีหน้า ท่าทาง..เป๊ะๆๆ อ๊ากก ชอบมากๆ
 


http://www.the-leaky-cauldron.org/gallery/picture/241015


http://www.the-leaky-cauldron.org/gallery/picture/240189
 บลูม(น้อง)บอกว่าเป็นมายไอด้อลลลล

 

สเนปก็เหมือนเดิม อ้วนๆอืดๆ แต่ก็เป็นสเนปที่ดีมากเลย ชอบวิธีการพูดอะ.. นึกออกมะ เสียงลุงอลันจะเป็นโมโนโทน 555 สีหน้าอะไรงี้ก็ตรงกับที่บรรยายในหนังสือว่าสเนปควรจะรู้สึกยังไง ควรจะทำหน้ายังไง .. อย่างตอนทำปฏิญาณไม่คืนคำที่เบลลาถามคำถามสุดท้ายนี่หน้านิ่งจนอ่านไม่ออกเหมือนที่ในหนังสือบรรยายเลย.. (หมายถึงถ้ามองจากมุมมองของซิสซี่กับเบลลานะ)


http://www.the-leaky-cauldron.org/gallery/picture/241020 ทำหน้าลำบากใจ

 

ฉากสเนปในงานเลี้ยงก็ดูน่ารักดี ตอนที่โดนแม็กคล้ากเก้นอ้วกใส่น่ะ... ที่จริงก็ชอบทุกฉากที่มีสเนปแหละ จะบรรยายยังไงดีล่ะเนี่ย? แค่อยากบอกว่าชอบจริงๆนะ

วิกคิดว่าคนดูจะจำสเนปได้เพราะชุดแล้วก็เสียงนะ
อ้อ... นึกไม่ออกว่าสเนปเคยใส่ชุดสีอื่นรึเปล่า แบบชุดมันจะเปลี่ยนไปบ้าง แต่มันก็ยังดำทั้งตัวเหมือนเดิม

ฉากท้ายเรื่อง ตอนที่สเนปฆ่าดัมเบิลดอร์ วิกรู้สึกว่าคำว่า It's over. หายไปนะคะ... ดูจากเทรลเลอร์ตัวสุดท้ายรู้สึกจะเน้นประโยคนี้ แต่ในหนังไม่มี กลายเป็นแบบในหนังสือเป๊ะเลย คือ

Dumbledore: Severus, please --
Severus: Avada Kedavra!

 

 แล้วฉากต่อมาคือแฮร์รี่ช็อค.. โอเคเลยนะ (ลงมาข้างล่างแล้ว)

Harry: Snape! He trust you!

เข้าใจความรู้สึกของแฮร์รี่นะ แต่ไม่ค่อยอินตาม เพราะรู้เรื่องหมดแล้ว กรรม - -*  เสียงกับสีหน้าแฮร์รี่ดูเสียใจมากเลยเนอะ เหมือนผิดหวังแล้วก็นึกไม่ถึงว่ามันจะเป็นคนๆนี้

ตอนที่สเนปพาเดรโกหนี... ใครจะจิ้นต่อก็เชิญ และเนื่องจากภาคนี้เป็นภาคแรกที่รู้ตอนจบก็เลยกลายเป็นว่ามันบอกใบ้ภาค7ไปด้วย

Harry Potter: Incarcerous!
[Snape blocks the curse]
Harry Potter: Fight back!, you coward! Fight back!
[Bellatrix shoots a curse at Harry]
Severus Snape: No! He belongs to the Dark Lord!
Harry Potter: Sectumsempra!
[Snape blocks the curse again, throwing Harry onto his back]
Severus Snape: You dare use my own spells against me, Potter? Yes. I'm the Half Blood Prince.

ตอนเฉลยนี่สเนปหน้านิ่งมาก เหมือนเสียงจะเงียบไป เหลือเสียงสนเปเสียงเดียวปะ? (ลืมค่ะ 55) เฉลยกันง่ายๆแบบนี้เลย... อยู่ๆก็เฉลย ก็ไม่ค่อยต่างจากในหนังสือเท่าไหร่ เสียงเนิบๆต่ำๆของป๋าฟังแล้วเท่พิลึก

สเนปไม่สู้กลับ... ก็มันรู้เฉลยแล้วนี่นา จริงมั้ย
ตอนที่สเนปมีโอกาสซ้ำได้ก็ไม่ซ้ำ แค่เตะไม้ของแฮร์รี่ออกไปเหมือนจะถ่วงเวลาให้ช้าลง แล้วเจ้ารี่ก็ไม่ได้บาดเจ็บอะไรมากมาย 

ลาเวนเดอร์ บราวน์ (Jassie Cave) เล่นได้ฮาสุดๆ
เธอช่างกล้า...   ดูเว่อร์เกินจริงมากๆเมื่อเทียบกับเฮอร์ไมโอนี่ แต่มันตลกดีนะ บทลาเวนเดอร์ภาคนี้มันก็ควรจะออกมาบ้าบอแบบนี้แหละ... เจสซี่เก่งจัง ทำให้คนดูหมั่นไส้ปนฮาได้ทุกทีเลย คนนี้เพิ่งแคสเข้ามาใหม่อะ


http://www.the-leaky-cauldron.org/gallery/picture/224821


http://www.the-leaky-cauldron.org/gallery/picture/240193

 

Lavender Brown: [runs into the hospital wing, after Ron's been poisoned] Where is he? Where's my won-won? Has he been asking for me?
[sees Hermione sitting next to Ron's bed]
Lavender Brown: What is *she* doing here?
Hermione Granger: [stands] I could ask you the same question.
Lavender Brown: I happen to be his girlfriend!
Hermione Granger: Well, I happen to be his... friend.
Lavender Brown: Friend? Don't make me laugh! You haven't spoken to him in weeks. I guess you want to make up with him now you find him "interesting."
Hermione Granger: He's been poisoned, you daft bimbo! And as a matter of fact, I've always found him... interesting. 

[in the hospital wing, Ron stirs]
Lavender Brown: Ah! See? He senses my presence.
[leans down]
Lavender Brown: Don't worry, Won-Won! I'm here. I'm here.
Ron Weasley: [croaks] Her... my... nee. Hermione...
[Hermione takes Ron's hand. Lavender runs out, sobbing. Awkward silence]
Albus Dumbledore: Oh, to be young and to feel love's keen sting.


 รอนภาคนี้มีไว้ขำ ตัวบึ้กมาก(บึ้กตั้งแต่ภาค4แล้วล่ะ) ทำอะไรก็ดูตลกไปหมดเลย .. ไม่รู้ตั้งใจจะให้ตลกหรือว่าไง แต่โผล่มาทีไรได้ยิ้มทุกที ... ฉากที่เป็นควิดดิช แต่งตัวแล้วหน้าตาแปลกๆอะ ส่วนฉากโดนยาสเน่ห์ที่ขำไม่ไหวแล้ว พี่แกเพ้อมากก หน้าเน่ออะไรนี่แสดงออกมาได้ดีจริงๆ  ชอบตอนตกเก้าอี้กับฉากที่ขึ้นมาอยู่บนเตียงกับแฮร์รี่ (คิดอะไร?) เตียงเล็กนิดเดียว แต่รูเพิร์ตตัวโตอะ 555 แล้วยังมีตอนที่อยู่บนรถไฟกับแฮร์รี่อีก... ที่รอนพูดทำนองว่าลาเวนเดอร์เอาแต่จูบฉันจนปากจะแตกไปหมดแล้ว.. ลองดูมั้ยล่ะ แล้วก็ยื่นหน้ามาหาแฮร์รี่.. อืม น่ากลัวพิลึก 55

ยังไงก็แล้วแต่... วิกชอบรอนนะ ภาคนี้ได้มีบทจริงจังซะที ปกติเหมือนเดินตามแฮร์รี่+มีแต่เรื่องที่ไม่ค่อยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดี ภาคนี้มันไม่(ค่อย)จะเป็นแบบนั้น โอเคเลยนะ ชอบรอนนน~~  

แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ารอนต้องมาคู่กับการกิน แล้วเฮอร์ไมโอนี่จะพูดทุกครั้งว่าหยุดกินก่อนได้มั้ย


http://www.the-leaky-cauldron.org/gallery/picture/240198

 

แฮร์รี่ก็ไม่มีอะไรจะพูด
เหมือนแฮร์รี่จะเตี้ยกว่าจินนี่ ไม่รู้มุมกล้องทำให้ดูเหมือนเตี้ยหรือว่าเตี้ยจริง หรือมุมกล้องพยายามจะช่วยแต่มันไม่สำเร็จ 555  วิกคิดว่าภาคนี้แดนดูดีขึ้นนะ เพราะภาค5นี่เกรียนมาก ดีนะที่ไม่ได้ไถจนขาว3ด้านแบบทรงนักเรียนบ้านเรา วิกชอบตอนเด็กๆมากกว่า... พอโตมาแล้วกลับชอบน้อยลง กลายเป็นว่าเทใจให้เดรโกและคนอื่นๆอีกมากมาย

อีกมากมาย.. ได้แก่ รอน เฟร็ด+จอร์จ จินนี่ ลูน่า เบลลาทริกซ์ สเนป โวลเดอมอร์+ทอม ท็องส์

ภาคนี้แฮร์รี่หลุดบทฮาๆออกมาเยอะเลย ชอบตอนหลังกินน้ำยานำโชคอะ ขำตั้งแต่ตอนซลักฮอร์นถามว่าออกมาได้ไงแล้วแฮร์รี่บอกว่าออกมาทางประตูหน้า จากนั้นตอนแฮร์รี่จะเดินต่อ ซลักฮอร์นก็เรียก

Horace Slughorn: Harry!
Harry Potter
: [In annoyed tone] Sir!

ขำสีหน้า ท่าทาง น้ำเสียง... 5555
นึกออกมั้ยเอ่ย ไม่มีรูปมาให้ดูซะด้วยสิ   ภาคนี้แฮร์รี่ในแบบฮาๆก็มีเยอะนะ สงสัยเก็บประสบการณ์มาจากการเล่นละครเวทีมาล่ะมั้ง (มันเกี่ยวมั้ย?) ตอนที่ไว้อาลัยอาราก็อกก็ตลกดี.. ยังอุตส่าทำท่าล้อเขี้ยวอาราก็อก น่ารักดี

ต่อมาก็ถึงคิวของน้องทอม ริดเดิ้ลแล้ว .. หึหึ
ชอบ.. ชอบมากๆ น้องเล่นได้ดีทีเดียว(หลาน Ralph Phinnes ที่รับบทเป็นโวลเดอมอร์) ฉากสั้นๆ แต่ก็น่ารักนะ คือดูแล้วมันใช่เลย สีหน้า ท่าทาง วิธีการพูด... ฟังแล้วรู้เลยว่าเด็กคนนี้(ทอม ริ