Sorcerer's Stone Special Anniversary Edition

posted on 27 Feb 2009 11:06 by hedwigpotter in HarryPotter directory Fiction, Lifestyle

รู้สึกเหมือนห่างหายจากบล็อกไปหลายวัน

วันนี้ได้ฤกษ์เอา สิ่งที่คุณอาจจะรู้ว่าอะไร มาให้ดูกันค่ะ

 

 

วิกไม่คิดมากหรอกนะว่าจะต้องซื้อทันทีที่ออกใหม่ เพราะว่าถ้าปล่อยไปนานๆราคาจะถูกลงแล้วเราจะซื้อได้สบายใจขึ้น

ก็รอให้ Box set - UK Adult ราคาตกอยู่ อีกสองสามปีวิกน่าจะไปสอยมาได้ เพราะตอนนี้ยังอยู่ที่สามพันกว่าๆ วิกว่าแพงเกินไปสำหรับของที่ซื้อมาเก็บเฉยๆ (รอดีวีดีแฮร์รีอยู่ ตั้งแต่ปี2000 ยังอดทนไม่ซื้อเลย รวมๆแล้ววิกรอมา10เหมือนกัน และถ้ามันออกเมื่อไหร่คงต้องขอซื้อให้คุ้มกับ10ปีที่รอคอยล่ะค่ะ)

ของวันนี้พูดเหมือนซื้อเอง ...
เปล่า มีคนซื้อให้ 555

 

ที่จริงฉบับพิเศษนี้วางจำหน่ายเมื่อเดือนกันยายน 2008
จะต่างจากฉบับปกติที่เราคุ้นตากัน คือมีการวาดปกใหม่ เป็นภาพแฮร์รี่มองกระจกเงาแห่งแอริเซดแล้วเห็นครอบครัวของตัวเอง ... ฉากนี้เจ.เค.ได้อิทธิพลจากการเสียชีวิตของแม่มาเยอะพอสมควร เป็นฉากที่วิกก็ชอบนะ  วิกว่าแฮร์รี่ดูน่าสงสารมาก อ่านแล้วมันเห็นภาพเลยอะเวลาคนเราเจอครอบครัวตัวเองเป็นยังไง เด็กกำพร้าที่ไม่เคยเจอพ่อแม่ตัวเองมันรู้สึกยังไง เวลาคิดถึงพ่อแม่ที่ตายไปแล้วมันเป็นแบบนี้เองเหรอ

นอกจากนี้ในเล่มยังมีภาพพิเศษจากเจ.เค.ด้วย วาดไว้ตั้งแต่ช่วงปี 1992-1993 เป็นรูปสเนปในจินตนาการของเจ.เค. และเขียนคำบรรยายเอาไว้ว่าสเนปจะมีลักษณะคล้ายๆท่านเคาท์แดร็กคิวลาหน่อยๆ  (ก็นะ ... สวมเสื้อคลุมตัวโตเหมือนค้างคาว แถมผิวยังซีดๆ หัวมันๆอีกแน่ะ - -*) (ไม่หล่อแต่ก็รักนะ 55 --- แล้วนึกถึงสเนปในหนัง ... อืดได้อีกนะลุง 55)

อีกรูปที่เพิ่มเข้ามาเป็นรูปแฮกริดในเรือบดลำเล็กๆแล่นเข้าปราสาทฮอกวอตส์ค่ะ เป็นรูปสีด้วยน้า~
สวยมากๆเลย

 

* รูปโหลดโหดหน่อยนะ

 25 ม.ค. 2553 มาอัพซ่อมค่ะ ถ่ายรูปใหม่บางรูปและแก้ไขที่ฝากรูป.. 
รูปปกหน้า-หลัง ใช้สแกนเนอร์ สีาจจะเพี้ยนไปบ้างนะคะ
อาร์ตเวิร์ครูปแฮกริดบนเรือ ใช้รูปเก่าเอามายำใหม่ กล้อง Sony DSC-P10 (เก่ามากกกกกก รุ่นบุกเบิกเลยมั้ง 55)
ที่เหลือใช้ Canon DIGITAL IXUS 200 IS ค่ะ...  

หนังสือจริงๆ กระดษเป็นกระดาถนอมสายตาสีเหลืองนะคะ แต่ทำไมถ่ายออกมาแล้วขาวก็ไม่รู้ สงสัยจะผิดพลาดอะไรตอนปรับแสงในกล้อง 5555555

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หนังสือเล่ม 1 พิมพ์ครั้งแรกที่อังกฤษเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 1997 ครั้งแรกสุดเค้าพิมพ์ออกมาแค่ 1000 เล่มเอง .. 500 เล่มถูกนำไปแจกจ่ายตามห้องสมุดโรงเรียนต่างๆ ส่วนอีก 500 เล่มที่เหลือวิกไม่รู้ว่าเอาไปทำอะไร อาจถูกส่งให้ไปเป็นตัวอย่างในร้านหนังสือต่างๆ หรือไม่ก็ทางสำนักพิมพ์เก็บไว้แจกมั้ง (หรือรวมกับส่วนที่ออกวางจำหน่ายทั่วไปหว่า) ซึ่งไอ้ฉบับพิมพ์ครั้งแรกสุดนี่หายากมากๆ ราคาขายในปัจจุบันแพงมากเลยอะ

หลังจากออกวางจำหน่ายได้3วันก็มีการประมูลซื้อลิขสิทธิ์เล่มนี้ โดยสกอลาสติกให้ราคาประมูลสูงถึง 100,000 $ ซึ่งเยอะมากสำหรับหรังสือที่เขียนโดยนักเขียนโนเนม แล้วจากนั้นสกอลาสติกก็ให้แมรี่ ก็องแปร( Mary GrandPré)วาดหน้าปกใหม่ แล้วก็เพิ่มภาพที่หัวบทลงไปด้วย ... หน้าตาออกมาเป็นแบบเล่ม1ฉบับภาษาไทยนั่นแหละ โดยฉบับ US นี้ถือเป็นภาษาแรกที่มีการแปลนะคะ แล้วก็วางจำหน่ายวันแรกในอเมริกาเมื่อวันที่ 1 กันยายน 1998 ค่ะ

 

ส่วนเรื่องชื่อของหนังสือเนี่ย ทางฝั่งอเมริกาจะใช้ Sorcerer's Stone แต่อังกฤษและที่อื่นๆจะใช้ Philosopher's Stone แต่ว่าเจ.