SPOILER WARNING

 ถ้ายังไม่เคยอ่านหนังสือเล่ม6 และคิดว่าจะอ่านเองภายหลัง กรุณากดปิดไปเลย
(เขียนเตือนไว้ก่อน คนที่ยังไม่อ่านก็มี)

 เอนทรี่นี้เริ่มเขียนบ่ายสอง  ฉะนั้น ช่วยเห็นแก่ความพยายามของเจ้าของบล็อก โดยการคอมเม้นต์แสดงความคิดเห็นต่อตัวอย่างอันนี้ด้วยค่ะ เหนื่อยสุดตั้งแต่เคยอัพบล็อกที่นี่ ยาวสุดเท่าที่เคยเขียน และใช้เวลานานที่สุดจริงๆนะ TwT (อัพด้วยใจ ว่างั้นเหอะ) อันนี้เป็นตัวอย่างอันที่3แล้วนะ

** อันล่าสุดไปดูที่นี่ HBP Final Trailer ชำแหละตย.หนังอันสุดท้าย **

---------------------------------------------------------

เมื่อวาน อ่านจากบล็อก ดาวจอง  แล้ววันนี้มาดูความคืนหน้าทันทีที่จัดการตัวเองเรียบร้อย

เลยมาเจอตัวอย่างภาค6อันใหม่

ดูดมาไว้ในเครื่องเรียบร้อย แต่โมโหคอมตัวเองค่ะ ไม่ค่อยเก่งคอมเท่าไหร่ด้วย คือ ใช้วินโวส์มีเดียเพลเยอร์ เล่นแล้ว...โอ้ ให้ตายสิ ทำไมภาพไม่ไปพร้อมเสียง  คือ เสียงน่ะปกติ แต่ภาพมันตามไม่ทันค่ะ หงุดหงิดมาก  ต้องกลับไปดูแบบ .flv แล้วใช้ GOM เปิด (ซึ่งมันอันเล็กกว่า T_T)  ใครเก่งคอม ช่วยแนะนำโปรแกรมดีๆที่เล่นวีดีโอได้ทุกไฟล์หน่อยเถอะค่ะ (เอ้อ...ใครรู้ที่โหลด Quicktime บ้างคะ วิกเอาคอมไปให้ที่ร้านซ่อม กลับมาแล้วมันหายไปอ่ะ)

จบเรื่องคอมเหอะ - -*

ขอแสดงความคิดเห็นเล็กน้อย

ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย ถ้ามีความเห็นที่แตกต่าง..เชิญทิ้งคอมเม้นต์มาได้เลย  อยากให้แสดงความคิดเห็นกันเยอะๆว่าชอบหรือไม่ชอบ

 

ภาพรวม วิกว่าโอเคดี

แต่ถ้ามว่าประทับใจมั้ย...ยังไม่ค่อยเท่าไหร่นะ

คือ... มันยังไม่โดน - -*  เหมือนตัวแรกที่ออกมา ก็ชอบ...แต่ยังไม่โดนเท่าไหร่ อันที่สองมันให้ความรู้สึกที่ดูน่าลุ้น น่าตื่นเต้นกว่า  แต่อันที่สาม(อันปัจจุบัน ใหม่ที่สุด) ให้ความรู้สึกว่า dark มากๆ  เพลงฟังแล้วดูยิ่งใหญ่อลังการกว่าสองอันแรก เหมือนคนดูจะโตขึ้น (แหงสิ...เมืองนอกเค้าฉลอง10ปีแฮร์รี่ไปนานแล้ว วิกเพิ่งบ้ามาได้8ปีเองค่ะ 55+ (ก็เพิ่งอ่านตอนมันมีภาคไทย))  วิกว่าเปลี่ยนฉาก เปลี่ยนอารมณ์เร็วไปหน่อย สรุปแล้วตัวนี้มันจะเน้นอารมณ์ไหนกันแน่? แต่มีจุดเด่นคือรวมทุกอารมณ์ในภาค6เอาไว้ได้หมดเลย เหตุการณ์หลักๆที่เป็นไฮไลต์(และที่อยากดู)ถูกใส่มาจนหมด

ถ้าดูจากเทรลเลอร์ตัวที่2 ที่บ้านโพรงกระต่ายไฟไหม้ อันนี้หลายคนอาจจะงงๆ..มาได้ไง?
คือว่าเค้าเพิ่มเนื้อเรื่องตอนนี้ลงไปค่ะ แทนฉากการต่อสู้ในปราสาท(จะไม่เน้นเท่าไหร่ หรือก็คือไม่มีนั่นแหละค่าา~) เพราะฉากการต่อสู้ในปราสาท เดี๋ยวจะไปคล้ายกับในภาค7 เพื่อความอลังการ เลยจะเก็บไว้โชว์ภาค7อย่างเดียว เท่าที่เห็นในภาค6จะมีแค่การหลบหนีของเจ้าชาย หรืออาจจะมีการต่อสู้บ้าง..แต่จะไม่เยอะเท่าในหนังสือหรอก

อัยนที่3นี้ชอบช่วงท้ายมากๆ เพลงประกอบเพราะด้วยแหละ ^^''

เท่าที่อ่านคอมเม้นต์ส่วนใหญ่ ทั้งใน Trailer Addict , Leaky และ mugglenet กระแสตอบรับส่วนใหญ่ดี ชอบอันนี้มากกว่าอันที่สอง

มาคิดอีกทีก็ไม่แน่ใจว่าชอบอันไหนมากกว่ากัน

ส่วนหนึ่งที่ไม่ค่อยประทับใจ คือการเอาของเก่ามาใช้ซ้ำ...ถึงจะแต่งให้สวยกว่าเดิม แต่มันติดของเก่ามากกว่า T_T คาดว่าอีกซักพัก ถ้ากระหน่ำดูหลายๆรอบน่าจะชิน

ตอนที่มีตัวอย่างอันแรกออกมาวิกก็ดูแบบบ้าคลั่ง ดูจนแทบจะพูดตามได้เลย(แต่พูดรัวลิ้นไม่ทันค่ะ 55+)
พออันที่สองก็เหมือนกันแหละ  ดูไปไม่รู้กี่สิบรอบ ยิ่งมันแปะอยู่ที่เฮดบล็อกด้วย...ตอนนี้เปลี่ยนอันใหม่แล้ว กดดูได้เลย (แอบช้านิดนึง)

เห็นบล็อก  ดาวจอง  แปลจาก snitchseeker แล้ว..เชิญคลิกไปอ่านได้เลย

วิกคงไม่แปลซ้ำ แต่ต้องยอมรับว่าบางฉากไม่ทันสังเกตจริงๆ เพราะตอนแรกดูภาพรวมก่อน ไม่ได้เพ่งเท่าไหร่ว่ารายละเอียดมีอะไรบ้าง (แล้วอีกอย่างคือคอมห่วย 55+) บอกก่อนว่าม่ได้แคปเองนะ..ที่จริงแคปเองก็ได้ แต่เห็นมีที่แคปแล้วในมักเกิ้ลเน็ต ก็เลยขอยืมมาใช้ประกอบบล็อกหน่อยดีกว่า (แคปเอง=แคปได้ทีละรูป ใครแคปแบบกดทีเดียว มันแคปเองทั้งหมดช่วยสอนหน่อย ไม่เก่งคอมอย่างแรง)

 ภาพที่เอามาก็มีข้ามๆบ้างนะ ลงหมดมันเยอะเกิน ขนาดก็ย่อสุดๆ กลัวบล็อกระเบิด

รูปนี้ แฮร์รี่ขาดไอโอดีนรึเปล่า 55+

ให้อารมณ์ภาค3จริงด้วยแฮะ ยิ่งถ้าได้เปิดเพลง Window to the past ที่ใช้ในภาค3 มันจะซาบซึ้งน้ำตาไหลพราก(แม้ฉากจะไม่ซึ้งเลย แต่เพลงช่วยบิ้วอารมณ์ได้ 55+)

ฉากนี้ เฮอร์ไมโอนี่ฟูมาก รอนก็ทำหน้าประหลาด(เค้าบังเอิญแคปได้ตรงนี้ 55+) หน้าทุกคนดูเหนื่อยล้ากับการเรียนมาก โปรดสังเกตเชมัสทางขวา หม้อระเบิดหน้าไหม้ไปแล้ว  ถ้ายังจำกันได้..ในภาค1 เชมัสเคยไหม้มาแล้วรอบนึงในฉากเรียนวิชาคาถา...ทำขนนกระเบิดไปเลย (เอ้า ตัวนักแสดงจริงๆเขาน่ารักนะ 55+)

 

 

คนทางซ้ายคือดีนไง

 

รอนถูกวางยา ล้มลงไปแล้ว~

อันนี้ฉากที่โดนยาในช็อคโกแลตของโรมิลด้า เวนค่ะ ชิ้นเล็กๆที่เห็นบนพื้นคือห่อช็อคโกแลต กับก้อนช็อคโกแลตรูปหัวใจ (รอนฟาดเรียบไม่มีเหลือ)

เป็นหน้าที่ฮาที่สุดแล้วค่ะ ปกติจะเห็นรอนทำหน้าประหลาดอยู่หลายครั้ง ซึ่กทุกครั้งวิกจะคิดว่าน่ารักหน้าหยิกทุกที (ในภาค4น่ารักสุดๆ) แต่ภาค6รูปนี้...เห็นทีต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ คงเป็นเพราะรูเพิร์ตแอคติ้งเก่งมากๆด้วยล่ะ เลยดูเพ้อหลุดโลกขนาดนี้ 55+ (จริงๆนะ ต้องชื่นชมรูพเลยล่ะ แอคเก่งกว่าแดเนียลอีก)

ฉากนี้ต่อกันเลยค่ะ ขอบอกว่าแฮร์รี่(แดน) พูดเร็วมาก รัวลิ้นแบบสุดยอดจริงๆ ฟังไม่ทันอ่ะ เสียงพี่แกก็แปลกๆ เหมือนทั้งตื่นเต้น ตกใจพูดอะไรเลยรัวไปหมด(ฟังไปก็ฮาดี)

ฉากนี้สวยมาก วิกชอบนะ ดูคลาสสิคดี เหมือนกับเป็นสัญลักษณ์อย่างนึงของหนังแฮร์รี่ทุกภาคเลยก็ว่าได้ คือต้องมีรถด่วนฮอกวอตส์ (เพื่อนวิกเพิ่งไปลอนดอน ไปถ่ายรูปกับป้ายและรถเข็นชานชาลา9 3/4 มาอวดอ่ะ เห็นแล้วอยากจะกรี๊ดๆๆด้วยความอิจฉา) เพลงเพราะด้วย ให้ความรู้สึกว่ามันน่าค้นหา น่าติดตามว่าจะเกิดอะไรต่อ

คำถาม : เลขประจำหัวรถจักรที่ใช้ถ่ายหนังเป็นเลขอะไร...ลองทายดู เดี๋ยวเฉลยตอนท้ายจ้า~

อ๊ะ โผล่มาแล้ว ลูน่าของเรา มาพร้อมแว่นแยกสีและเดอะควิบเลอร์ วิกว่าสีแว่นมันแรงและเด่นไปหน่อยนะ แต่ก็น่ารักดีค่ะ ^^'

แฮร์รี่กับลูน่าเดินเข้าโรงเรียนมาด้วยกัน เปลี่ยนท็องส์เป็นลูน่าแทน (ท็องส์ก็สวยนะ คือชอบการแต่งตัวอ่ะ ภาค5สวยดีอยู่แล้ว พอภาค6มันเปลี่ยนไปแปลกๆ - -*)

 ดูมาหลายรูป...อยากบอกว่ายังไม่ถึงครึ่งเลยค่ะ 55+  นั่งเขียนเอนทรี่นี้มาสองชั่วโมงแล้ว

 

ในตัวอย่างอันแรกมันใสนะคะ อันนี้แต่งสีเข้าไปด้วย  ก็ไม่รู้ว่าในหนังจริงๆมันจะใสหรือเป็นสี  ถ้าดูจากข้างนอกเพนซิฟ เหมือนมันจะใสนะ แต่ไม่แน่ อาจจะใช้สีแบบนี้ก็ได้ ส่วนในหนังสือบรรยายไว้ว่าสิ่งที่อยู่ในเพนซิฟ ดูเหมือนมันเป็นทั้งของเหลวและก๊าซพร้อมๆกัน (หนังสือบรรยายดีค่ะ แต่จะสร้างให้มันเป็นชิ้นๆออกมาได้ไง ตอนแรกวิกนึกว่าจะเล่นมุกง่ายๆ ใช้น้ำแข็งแห้งซะอีก)

ในตัวอย่างอันแรกมันก็ไม่เป็นแบบนี้นะ  แบบนี้ดูลึกลับกว่า แต่แบบเก่ามันเห็นอะไรๆชัดกว่าน่ะ ก็สวยกันคนละแบบ  คิดว่าในหนังคงเป็นแบบนี้ล่ะมั้ง บทพูดก็เหมือนในตัวอย่างแรกค่ะ ข้ามไปบางประโยค แต่ฟังแล้วจะคุ้นหู

ฉากนี้ เราได้เห็นชื่อสถานรับเลี้ยงเด็ก เห็นความทรุดโทรมอย่างแรกเลยคือ ป้ายโลหะนั้น ตัว A ชำรุด เหมือนจะร่วงเลย  ไม่รู้ใครคิดชื่อนี้ แต่ที่แน่ๆคือชื่อนี้ไม่ได้กล่าวถึงในหนังสือ

ซลักฮอร์นคุยกับทอมวัย16ปี อันนี้เป็นความทรงจำปลอมค่ะ ให้โทนสีสวยดี (แต่ก่อนไม่ชอบสีเขียวนะ หลังๆมานี่สลิธีรินฟีเวอร์ กีฬาสีก็ได้อยู่สีเขียวด้วย 55+)

เอ่อ..อันนี้เป็นตรามารเหนือฮอกวอตส์  เอาเป็นว่าดูน่ากลัวกว่าของภาค4แล้วกัน อันนั้นเรืองแสงสีเขียวจนดูไม่รู้เรื่อง - -*

รูปใหม่ แต่ประโยคคำพูดของดัมเบิลดอร์คืออันเดิมจากตัวอย่างที่2ค่ะ You're the Chosen One, Harry.

รูปนี้มันตั้งตัวอย่างอันแรกแล้ว คำบรรยายคล้ายของเดิม เปลี่ยนตอนท้ายคำเดียว คือตอนแรกบอกว่า And only he, can unlock the secret. ในตัวอย่างอันที่3 เปลี่ยนจาก secret เป็น truth แทนค่ะ (ทักษะการฟังห่วยแตก ฟังถูก พิมพ์ถูกรึเปล่าไม่รู้นะ 55+)

นี่ฉากเก่าเอามารียูส ที่บล็อก ดาวจอง บอกว่าฉากที่เฮอร์ไมโอนี่เอาม้วนกระดาษฟาดหัวแฮร์รี่ (อยากรู้ว่าม้วนกระดาษอะไร แผนที่ตัวกวนมั้ง 55+) ในตัวอย่างที่2 ผู้หญิงเดินผ่านไปแล้ว และไม่มีหนังสือลอยตาม แต่ในตัวอย่าง3มันมีอ่ะ (ไปอ่านในบล็อกน้องเค้าดีกว่า เค้าช่างสังเกตจริงๆนะ -- คุณสมบัติที่ดีของนักวิทยาศาสตร์ล่ะ)  อันนี้ยกเครดิตให้เต็มที่เลยจ้า

 

ไม่มีผู้หญิงจริงๆด้วย!! (เอ้า คอยดูในหนัง ว่าจะมีหรือไม่มี)


ชอบฉากนี้มากกกกก  มากถึงมากที่สุด!! มันดูแล้วรู้สึกได้ว่าสำคัญนะ ดูเหมือนกำลังทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ ส่วนเพลงประกอบช่วงนี้ วิกว่าคล้ายๆหนังจีนสมัยใหม่แหละค่ะ ประมาณว่าจอมยุทธ์ผู้กล้ากำลังจะต่อสู้ปราบเหล่าร้าย ^^'

 

โอ๊ยยยคอมงี่เง่า ช้า เฉื่อย กดไม่ทันใจเอาซะเลย ไม่ได้รัวคลิกอะไรมันเลย กดธรรมดานี่แหละ มันมึนเอง T_T (เชื่อมั้ย คอมที่ใช้ตอนนี้มีอายุการใช้งาน 5 ปีแล้ว ไม่ได้เพิ่มอะไรเลย นอกจากทำให้แรมเป็น 2 กิ๊ก แล้วมันก็ยังเป็นคอมเก่าๆ กากๆเหมือนเดิม)

ได้แรงบันดาลใจมาจากภาค4เหรอ ดูคล้ายๆกันเลย  วิกว่าสนามควิดดิชมันใหญ่โตเกินจริงอ่ะค่ะ ดูแล้วนึกถึงเวิล์ดคัพมากกว่าแค่ควิดดิชในโรงเรียน - -* สังเกตคนที่ใกล้ที่สุด ใส่เสื้อคุลม เขียนหลังว่า WEASLEYค่ะ (เป็นนัดที่จินนี่ปะทะกับโชรึเปล่าไม่ทราบ แต่คาดว่าใช่ 55+)

ฮาาา~~ ฮาไร้คำบรรยายจริงๆ ว่าแต่..ห่วงมันใหญ่ขนาดนี้เลยเหรอ- -*

ทอม ริดเดิ้ลค่ะ

 

ตรามารเหนือฮอกวอตส์ แบบชัดๆ ชัดสุดทที่สุดแค่นี้แหละค่ะ

ผู้เสพความตายที่บุกฮอกวอตส์ค่ะ คนที่ชูไม้ขึ้นคือเบลลาทริกซ์ คาดว่าน่าจะเสกตรามาร อีกสองคนซ้าย-ขวา น่าจะเป็น อะเล็คโต กับอะมีคัส คนซ้ายสุดไม่มั่นใจ อาจจะเป็นเกรย์แบ็ค ต้องดูรูปถัดๆไปค่ะ ส่วนของคำบรรยาย...ประโยคเก่าเอามาใช้ใหม่อีกแล้ว

ไม่รู้เหมือนกันว่าเฮอร์ไมโอนี่ร้องไห้เรื่องอะไร อาจจะเป็นเรื่องรอนจูบลาเวนเดอร์ หรือเรื่องอื่นก็ได้ (แต่ที่แน่ๆคืออยากได้เสื้อแบบที่เฮอร์ไมโอนี่ใส่ 55+)

ฉากที่สร้างความวุ่นวายใ